สาวเขมรกินงูทอดน้ำปลา By อีสานบ้านเรา พาเพลิน

author อีสานบ้านเรา พาเพลิน   2 year ago
2,677,786 views

3,832 Like   1,725 Dislike

พญางูพระราม 2 l เรื่องจริงผ่านจอ

เรื่องจริงลี้ลับ พญางูพระราม 2 ย้อนรอยเรื่องจริง เรื่องแปลกงูจงอางขนาดใหญ่แวะเวียนมากินไก่สดตามคำเรียกหาของแม่ค้า ที่สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น

รักต่างเผ่าพันธุ์ คนแต่งงานกับงู ตอนที่ 3/6

เมื่อคนกับงูมีความรักกัน ความรักต่างเผ่าพันธุ์ คนแต่งงานกับงูจริงเกิดขึ้น เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรติดตามชมได้ที่นี้

คนกินดิบ กับ หมึกสดๆเป็นๆบนเรือ ไต๋ นนท์ เเสมสาร 0822032356 ค...

มีความสุขกับวันพักผ่อน หากินของทะเลสดๆจริงๆ ท่ีเราตกได้ วามสุขสุดๆเเบบนี้ หาซื้อตามท้องถนนไม่ได้ครับ

หมู่บ้านอาข่าลาวนำของป่ามาขายริมถนนก่อนถึงเมืองสิง...

หมู่บ้านอาข่าลาวนำของป่ามาขายริมถนนก่อนถึงเมืองสิง

ต้มแซ่บงูสิงดง โบกบักสองซาว เมนูอีสานพื้นบ้าน Rat snakes

สวัสดีครับ วันนี้บ่าวยงค์ จะมาทำเมนูเด็ดพื้นบ้านอีสาน นั่นก็คือ "ต้มแซ่บงูสิงเสื้อ" ทีเด็ดคนศรีสะเกษบ้านเฮา อยู่ที่บ้านอะลาง ต.แข้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ รับรองว่าแซ่บอีหลี หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ไปเบิ่งกันโลดครับ..!!! งูสิง (อังกฤษ: Rat snakes) เป็นสกุลของงูไม่มีพิษหรือพิษอ่อนสกุลหนึ่ง ใช้ชื่อสกุลว่า Ptyas ในวงศ์งูพิษเขี้ยวหลัง (Colubridae) งูสิง โดยทั่วไปเป็นงูที่มีลักษณะคล้ายกับงูเห่า โดยเมื่อถูกคุกคามมักจะขู่ฟ่อเหมือนงูเห่า แต่ไม่มีแม่เบี้ย และเมื่อถูกรบกวนหนักเข้าก็จะเลื้อยหนี เพราะไม่มีพิษ มีความว่องไวและคล่องแคล่วกว่างูเห่า[3] งูสิง ได้ชื่อว่ามีเนื้อที่อร่อยและนิยมปรุงเป็นอาหาร โดยเฉพาะชาวชนบทโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานของไทย[4] มีความยาวเมื่อโตเต็มที่ประมาณ 1.4 เมตร และหางยาว 44.5 ซม. หัวยาวและส่วนของหัวกว้างกว่าลำคอเล็กน้อย ส่วนปลายของหัวมน ตาใหญ่มาก ลำตัวกลมและยาว หางยาวและ ส่วนปลายหางเรียว ผิวหนังลำตัวมีเกล็ดปกคลุม เกล็ดบนหัวเป็นแผ่นกว้าง เกล็ดบนหลังทางส่วนต้นของลำตัวมีขนาดใหญ่และพื้นผิวเรียบ เกล็ดท้องขยายกว้าง เกล็ดใต้หางเป็นแถวคู่ เกล็ดรอบ ลำตัวในตำแหน่งกึ่งกลางตัวจำนวน 15 เกล็ด เกล็ดท้องจำนวน 170 เกล็ด และเกล็ดใต้หางจำนวน 125 เกล็ด ลำตัวมีด้านบนของหัวและบนหลังครึ่งทางด้านหน้าของลำตัวสีน้ำตาลหรือสี น้ำตาลอมเขียว ส่วนครึ่งทางด้านท้ายของลำตัวสีน้ำตาล เกล็ดปกคลุมลำตัวและหางมีขอบแผ่นเกล็ดสีจางหรือสีขาว ซึ่งสีขาวของขอบแผ่นเกล็ดได้ขยายกว้างขึ้นตามลำดับไปทางด้านท้ายลำตัวและ หาง ทำให้ด้านท้ายของลำตัว โดยเฉพาะหาง เป็นสีขาวที่มีโครงข่ายร่างแหสีดำ คาง ใต้คอ และด้านท้องสีขาวอมน้ำตาล ด้านใต้หางสีขาว งูวัยอ่อนมีจุดเล็กสีขาวเรียงตัวเป็นแถวพาดขวาง (ไม่เป็น ระเบียบ) เป็นระยะอยู่ทางส่วนต้นของลำตัว พบกระจายพันธุ์ในทุกประเทศในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ และอนุทวีปอินเดีย เป็นงูที่กินหนูเป็นอาหารหลัก ออกหากินในเวลากลางวันบนพื้นดิน แต่ขึ้นต้นไม้ได้ดีและรวดเร็ว ว่ายน้ำได้ มีพฤติกรรมการขู่และชูหัวพร้อมส่งเสียงขู่ฟ่อคล้ายงูเห่า ซึ่งเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงกว่า จึงได้อีกชื่อหนึ่งว่า งูเห่าตะลาน เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535 ช่องทางติดต่อบ่าวยงค์ ID Line ►: 0879145027 ติดตามเราได้ที่ Facebook อะลางสะออน ►: https://goo.gl/m3wlJq ขอบคุณที่ร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัวอะลางสะออน ทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้ ทุกไลค์ ทุกแชร์ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

Comments for video: